image banner
Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho người dân
(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 15/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 123/UBND - NCKTGS yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Anh-tin-bai

Kiểm tra trang thiết bị phục vụ công tác PCCC tại khu chung cư. (Ảnh: Vũ Quỳnh)

Văn bản giao Công an thành phố cần tăng cường tổ chức công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH, thoát nạn cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kêu gọi từng người dân, từng gia đình và các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao nhận thức về kỹ năng PCCC và thoát nạn, đặt sự an toàn về tính mạng sức khỏe của người dân là trên hết, trước hết.

Trước đó, vào hồi 04 giờ 39 phút ngày 15/1/2024, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội làm 04 người tử vong. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Cẩm Nhung

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang