image banner
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 – Hãy làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em
Sáng ngày 21/02, tại trường THCS Chu Văn An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng, Bưu điện thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) và Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)Đây là lần thứ 35, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 – Hãy làm cho mọi con đường

trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em

Sáng ngày 21/02, tại trường THCS Chu Văn An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng, Bưu điện thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) và Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023). Đây là lần thứ 35, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Nguyễn Văn Luyến, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố; Đặng Văn Khởi, Phó Chủ tích UBND quận Ngô Quyền; Đỗ Khắc Chất, Giám đốc Bưu điện thành phố; Phạm Văn Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An; đại diện các ban, ngành, địa phương, các tập thể cá nhân đạt giải cùng toàn thể học sinh và giáo viên trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền.Đ/c Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) chọn một vấn đề nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của Cuộc thi. Theo đó, chủ đề năm 2021: "Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19", chủ đề năm 2022: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậuvà chủ đề năm 2023 làTưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022), có đề tài: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”, em Nguyễn Bình Nguyên, Lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã viết bức thư với ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn truyền tải thông điệp: Âm nhạc sẽ làm dịu bầu không khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu khắp toàn cầu. Âm nhạc cóquyền lực mềmgiúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống đã xuất sắc đoạt giải Nhất quốc gia và giải Khuyến khích quốc tế.

Với bề dày truyền thống và thành tích, Hải Phòng được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều học sinh tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Tại Cuộc thi lần thứ 51 tại Việt Nam, thành phố Hải Phòng có 01 giải Nhì toàn quốc thuộc về em Lê Minh Trang, học sinh lớp 8C12, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền; 02 giải Ba; 03 giải Khuyến khích; 01 giải cho thí sinh là người khuyết tật. Về giải tập thể, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền đạt giải Nhì, các trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng và THCS Trần Phú, quận Lê Chân đạt giải Ba.

Các em học sinh tham dự Lễ phát động

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (2023) với chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Chủ đề năm nay gắn với một vấn đề lớn có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của trẻ em: An toàn giao thông đường bộ. Cuộc thi là dịp để các em học sinh tìm hiểu kỹ hơn về Luật Giao thông đường bộ của Việt Nam, có cơ hội liên hệ với những kiến thức thực tế trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến trẻ em, nhận diện những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em, đưa ra những hành động cụ thể và giải pháp khắc phục những vấn đề đó.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh thông qua Cuộc thi, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, các em học sinh trên địa bàn thành phố vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Qua đó, có sự hiểu biết sâu sắc, quan tâm, sẻ chia với cộng đồng về chủ đề đang được cả thế giới quan tâm là An toàn giao thông đường bộ. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.

Trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải
Lãnh đạo Bưu điện thành phố Hải Phòng và Thành đoàn Hải Phòng

trao học bổng cho các học sinh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hải Phòng và Bưu điện thành phố đã trao tặng 24 suất quà và học bổng với tổng trị giá 24 triệu đồng cho 20 em học sinh tiêu biểu và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang