image banner
Hội thảo về giải pháp triển khai phát triển nền tảng số, dữ liệu số, ứng dụng, dịch vụ số thành phố Hải Phòng
Sáng 05/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố đã diễn ra Hội thảo về giải pháp triển khai Dự án phát triển nền tảng số, phát triển dữ liệu số, phát triển ứng dụng, dịch vụ số thành phố Hải Phòng.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện liên danh nhà thầu đã trình bày về tổng quan phạm vi dự án và kế hoạch triển khai, mô hình giải pháp tổng thể của dự án. Các đại biểu cũng được nghe một số giải pháp cụ thể liên quan đến triển khai nền tảng số, nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu LGSP như bộ kết nối tích hợp, chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng thích hợp, chia sẻ dữ liệu; hệ thống giám sát, đối soát kết nối tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan; Giải pháp triển khai dữ liệu số với các phần hạng mục như: Kho dữ liệu công dân, tổ chức khi thực hiện các giao dịch trực tuyến với các cơ quan Nhà nước; Giải pháp ký số tập trung; Kho dữ liệu dùng chung; Cổng dữ liệu mở; nền tảng phân tích, xử lý dữ liệu tổng hợp, tập trung; Giải pháp triển khai dịch vụ số với các hạng mục như: Hệ thống xác thực định danh điện tử; Ứng dụng đa nền tảng phục vụ điều hành, quản lý tổng thể của chính quyền (ứng dụng Chính quyền số); Ứng dụng trên nhiều nền tảng số để cung cấp  dịch vụ cho người dân, doanh nghiệp (ứng dụng công dân số); Hệ thống giám sát, kiểm tra, đánh giá dịch vụ  Chính quyền số; Hệ thống phát triển kỹ năng số.

Đại diện liên danh nhà thầu trình bày giải pháp

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến giải pháp triển khai phát triển nền tảng số, dữ liệu số, ứng dụng, dịch vụ số thành phố.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường khẳng định: Thành phố xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong giai đoạn hiện nay. Với tinh thần thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nhưng có trọng tâm, trọng điểm; ưu tiên trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công, trước hết là trong lĩnh vực liên quan tới người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, là động lực của chuyển đổi số và làm sao để người dân, doanh nghiệp cũng phải tham gia, đồng hành vào quá trình chuyển đổi số.

 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang