image banner
Tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao dịch điện tử
(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Quyết định số 1198/QĐ-TTg ngày 13/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Giao dịch điện tử, UBND thành phố giao vừa có chỉ đạo giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan rà soát, sửa đổi Quy chế quản lý vận hành và khai thác, sử dụng hệ thống Trung tâm dữ liệu thành phố phù hợp với Luật Giao dịch điện tử, trình UBND thành phố ban hành sau khi Luật Giao dịch điện tử có hiệu lực thi hành.

Giao Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, sửa đổi Quy chế quản lý vận hành và khai thác, sử dụng hệ thống Trung tâm dữ liệu thành phố phù hợp với Luật Giao dịch điện tử. Giao các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, xã phường, thị trấn đăng tải nội dung Luật Giao dịch điện tử trên Cổng/Trang Thông tin điện tử, tuyên truyền trên Trang Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố và các hình thức tuyên truyền phù hợp khác để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân dễ dàng tiếp cận, khai thác và sử dụng. 

Cùng với đó, xác định nội dung, hình thức phổ biến pháp luật phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn; biên soạn đăng tải phát hành rộng rãi tài liệu phổ biến và phối hợp với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật trực thuộc Bộ Tư pháp để cập nhật trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật quốc gia http://pbgdpl.gov.vn.

Các cơ quan thông tin đại chúng thành phố phối hợp với các Sở, ban, ngành thành phố, các đơn vị có liên quan xây dựng chương trình, chuyên mục, chuyên trang để tuyên truyền rộng rãi các nội dung Luật Giao dịch điện tử. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí truyền thông và hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao dịch điện tử. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên cũng tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao dịch điện tử cho các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân.

Cẩm Nhung

 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang