image banner
Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 tại Hải Phòng
Sáng ngày 01/02, tại trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng, Bưu điện thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) và Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đặng Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền; Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân; Đỗ Khắc Chất, Giám đốc Bưu điện thành phố; Mai Văn Quảng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An; đại diện các ban, ngành, địa phương, các tập thể cá nhân đạt giải cùng toàn thể học sinh và giáo viên trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền.

Các em học sinh tham dự Lễ phát động

Tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023), em Đào Khương Duy, học sinh lớp 6/1 (niên học 2022 - 2023), trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế. Đây là lần thứ 18 học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế sau 35 năm tham gia. Với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho  mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”, cậu bé quê xứ dừa đã sáng tạo ra một siêu anh hùng của chính mình là S-24/7. Chữ S là chữ cái đầu tiên của nhiều từ trong tiếng Anh mang ý nghĩa là siêu anh hùng, hy sinh, sự an toàn, và siêu anh hùng này dành toàn bộ thời gian, sức lực để chiến đấu với gã hung thần Tai Nạn Giao Thông, đảm bảo để mọi con đường trên thế giới đều an toàn với trẻ em. Bằng trí tưởng tượng bay bổng, giàu cảm xúc và ngôn từ mộc mạc, bức thư siêu anh hùng S-24/7 gửi cha mẹ thương yêu ở hành tinh Love-365 của cậu bé xứ Dừa đã chinh phục Ban giám khảo và giành giải Quán quân Việt Nam và giải Ba quốc tế.

Trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải

Tại Hải Phòng, em Đặng Minh Hằng - học sinh lớp 9D12, Trường THCS Chu Văn An đạt giải Nhì; em Đỗ Minh Phương - học sinh lớp 9D12, Trường THCS Chu Văn An đạt giải Ba Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) gắn kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) trong năm 2024 (1874 - 2024) với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa” (Tiếng Anh:At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit”).

Chủ đề năm nay chứa nhiều dữ liệu mà các em học sinh cần quan tâm tìm hiểu: 150 năm hành trình bền bỉ và tận tụy của ngành Bưu chính phục vụ 8 thế hệ người dân đồng hành cùng những đổi thay của thế giới. Qua đó, các em thêm hiểu biết về tổ chức UPU và tôn vinh sứ mệnh phục vụ người dân và sự gắn kết đầy giá trị của Liên minh Bưu chính Thế giới với sự phát triển của nhân loại.

Đây cũng là dịp để giới trẻ được bày tỏ suy nghĩ của mình về thế giới chúng ta đang sống trước những thách thức toàn và đề xuất các giải pháp để thay đổi. Cốt lõi của điều này nằm trong mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, một chương trình tốt đẹp với mục đích thắt chặt sự kết nối giữa các thế hệ và đảm bảo cho một hành tinh đáng sống trong hiện tại cũng như trong tương lai. Chương trình này được tất cả các quốc gia thành viên của Liên hiệp Quốc thông qua vào năm 2015.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, cuộc thi viết thư UPU là sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa của các em học sinh trong nhiều năm qua bởi không chỉ giúp các em phát triển khả năng viết văn; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về vai trò của bưu chính trong đời sống xã hội.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Bưu điện thành phố Hải Phòng 

trao học bổng cho các học sinh.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng 

trao học bổng cho các học sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Bưu điện thành phố Hải Phòng đã trao tặng 15 suất quà cho học sinh thành phố Hải Phòng vượt khó học giỏi; Thành đoàn Hải Phòng trao tặng 10 suất quà của Thành đoàn Hải Phòng cho học sinh tiêu biểu Trường THCS Chu Văn An; Quận đoàn Ngô Quyền và Ban Giám hiệu Trường THCS Chu Văn An trao tặng 25 suất quà của cho học sinh vượt khó của Trường THCS Chu Văn An. Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 hy vọng rằng những món quà ý nghĩa này sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực cho các em học sinh tiếp tục vượt khó, học giỏi.

Các học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Một số tiết mục văn nghệ

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang