image banner
Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng – Vươn ra biển lớn
Sáng 26/3, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng - Vươn ra biển lớn. Tới dự buổi Phát động có các đồng chí: Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; Nguyễn Trí Tín, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố; Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo thành phố; cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Văn phòng Thành ủy, văn phòng UBND thành phố, Văn phòng HĐND thành phố…

Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng – Vươn ra biển lớn

 

Sáng 26/3, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng - Vươn ra biển lớn. Tới dự buổi Phát động có các đồng chí: Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; Nguyễn Trí Tín, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố; Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo thành phố; cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Văn phòng Thành ủy, văn phòng UBND thành phố, Văn phòng HĐND thành phố…

Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin.Đồng chí, Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Lễ phát động

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” là Giải báo chí uy tín do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hàng năm. Qua 02 năm phát động và triển khai đã thu hút được hàng trăm tác phẩm và đông đảo các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tham gia, nội dung tác phẩm đã bám sát công tác tuyên truyền của thành phố về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, chủ đề năm của thành phố, thu hút đầu tư đầu tư, an sinh xã hội… tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Ban Tổ chức và Hội đồng chấm giải đã nghiêm túc làm việc và lựa chọn những tác phẩm tham dự, trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Thành công trong công tác tổ chức Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được lãnh đạo Thành phố, các sở, ngành và các cơ quan báo chí ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2021, tiếp nối thành công của Giải báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III và lựa chọn chủ đề: Hải Phòng - Vươn ra biển lớn nhằm cổ vũ, khích lệ các nhà báo, phóng viên viết, sáng tác các tác phẩm báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố phấn đấu đưa Hải Phòng phát triển toàn diện, là thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tuyên truyền chủ đề năm và các công trình, dự án trọng điểm được triển khai trong năm 2021 để tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật; thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động của hệ thống chính trị thành phố, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập bảo đảm hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế - xã hội của thành phố.


Đối tượng tham dự Giải báo chí Công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với Thể lệ Giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 01/11/2020 đến ngày 01/11/2021. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 05/11/2021 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 10/11/2021 đến ngày 15/11/2021, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 16/11/2021 đến ngày 20/11/2020. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 10/12/2021.

Cơ cấu giải thưởng năm 2021 gồm 19 Giải, cụ thể: 02 Giải A, 03 Giải B, 04 Giải C và 10 Giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 02 Giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 03 Giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 04 Giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Cũng trong sự kiện này, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức khai trương Website tuyên truyền bầu cử thành phố Hải Phòng. Đây là trang thông tin tổng hợp phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền tới các cấp các ngành, các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức cá nhân và nhân dân những chủ trương của Đảng, Nhà nước của thành phố về công tác bầu cử, thông tin về các hoạt động triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.                                                                       

 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang