image banner
Phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
(Haiphong.gov.vn) - Chiều 2/5, Sở Văn hóa và Thể thao họp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về công tác tổ chức các hoạt động tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Đại biểu tham dự cuộc làm việc.

Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”, được tổ chức vào tối ngày 11/5/2024 (Thứ Bảy), tại Trung tâm Chính trị - Hành chính Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên là điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024. Để tổ chức thành công các hoạt động Lễ hội, UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tập trung, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ phân công theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng hiệu quả, tuyệt đối an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng tốt đẹp đối với du khách và Nhân dân thành phố.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, đến thời điểm này, hầu hết các Sở, ngành đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch để triển khai nhiệm vụ được phân công. Nhiều hoạt động hưởng ứng đã và đang triển khai diễn ra theo đúng dự kiến. Các hoat động còn lại đã và đang được triển khai theo tiến độ như: Chuỗi các hoạt động tại Quảng trường Nhà hát thành phố từ ngày 3/4 đến 01/6/2024  đã  được thực hiện từ  tối 30/4. Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” đã được tích cực triển khai dàn dựng, luyện tập. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý cho thành phố Hải Phòng được bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao với thời lượng 15 phút. Đài Truyền hình Việt Nam đã có văn bản đồng ý truyền hình trực tiếp chương trình đêm hội từ 20h10’ đến 21h30’ ngày 11/5/2024, Sở Văn hóa và Thể thao đã làm việc với các đơn vị của Đài về các nội dung liên quan đến việc đảm bảo các điều kiện chương trình truyền hình trực tiếp.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cuộc làm việc.

Sở Văn hóa và Thể thao đã trình UBND thành phố danh sách khách mời dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 và chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản”  vào tối 11/5/2024  và bàn giao các ấn phẩm, tài liệu: Giấy mời dự lễ hội và tiệc chiêu đãi; Các loại thẻ: Đại biểu, Ban Tổ chức, Diễn viên, Phóng viên, kỹ thuật viên, phục vụ, Biển xe ưu tiên, Biển xe đưa đón đại biểu, phong bì đựng tài liệu... in 10.000 tem kiểm soát chống làm giả tương ứng với số lượng Giấy mời dự Lễ hội; phối hợp với Văn phòng UBND thành phố dán xong trong ngày 27/4.

Công tác bàn giao mặt bằng để thi công sân khấu, khán đài tại quảng trường Bắc Sông Cấm đã được diễn ra theo đúng tiến độ từ ngày 24/4. Ban Quản lý dự án đã thống nhất cùng đơn vị cử các nhân sự hỗ trợ hướng dẫn đơn vị thi công tại quảng trường và lắp đặt ánh sáng trên các toà nhà cao tầng, cung cấp nguồn điện tại các vị trí, mở rộng cửa hàng rào rộng hơn, cho phép sử dụng tầng 1 của hai tòa nhà thấp tầng ngay sau sân khấu làm chỗ tập kết cho diễn viên và đạo cụ.

Công tác truyền thông cho các hoạt động Lễ hội đã được Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tổ chức thực hiện. Sở cũng phối hợp với Sở Ngoại vụ bố trí cho Đoàn Nghệ thuật Nam Ninh Trung Quốc biểu  diễn vào ngày 12/5/2024 tại Quảng trường Nhà hát thành phố…

Sở Văn hóa và Thể thao đã giao Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc kiểm soát cửa ra - vào đảm bảo khán giả tham dự Chương trình nghệ thuật Đêm hội sử dụng đúng Giấy mời và số lượng người được mời.

Đại diện các đơn vị liên quan phát biểu ý kiến.

Tại cuộc làm việc, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan thảo luận về công tác phối hợp bố trí nguồn điện, phân luồng giao thông, bố trí vị trí đỗ xe cho đại biểu, tăng cường các trạm thu phát sóng, lắp đặt các nhà vệ sinh di động, phối hợp các đơn vị truyền thông… cùng nhiều công tác khác để tổng hợp báo cáo UBND thành phố tổ chức Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Hồng Nhung

 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang