image banner
Tập huấn sử dụng phần mềm “Thông tin nguồn thông tin cơ sở”
Sáng 19/4, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, số 62 Võ Thị Sáu, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty VTC dịch vụ truyền hình số tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm “Thông tin nguồn thông tin cơ sở” với sự tham dự của đông đảo học viên đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Tập huấn sử dụng phần mềm “Thông tin nguồn thông tin cơ sở”

Hệ thống thông tin nguồn thông tin cơ sở là hệ thống truyền thông công cộng được số hóa do Chính phủ xây dựng; sử dụng mạng lưới hơn 150.000 cụm loa truyền thanh kỹ thuật số và bảng tin điện tử công cộng được lắp đặt khắp cả nước để truyền tải thông tin trực tiếp, nhanh nhất, chính xác từ chính quyền tới người dân thông qua môi trường Internet 3G/4G/5G.

Giảng viên Công ty VTC dịch vụ truyền hình số hướng dẫn sử dụng phần mềm

 “Thông tin nguồn thành phố”.

Sau một thời gian triển khai thực hiện, Hệ thống thông tin nguồn thành phố Hải Phòng do Tổng công ty VTC triển khai thí điểm về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của người sử dụng các cấp từ cơ sở (cấp xã) đến thành phố. Hệ thống đã thử nghiệm và phát bản tin từ thành phố (Sở Thông tin và Truyền thông) tới 268 cụm loa của 24 xã, phường, thị trấn theo đúng kịch bản và thời gian đã lựa chọn.

Tiếp đó, hệ thống thông tin nguồn thành phố được thử nghiệm kết nối thành công với 04 xã của huyện Thủy Nguyên sử dụng công nghệ của nhà cung cấp giải pháp AMZ (thông qua kênh bán hàng của Viettel Hải Phòng).

Để đảm bảo việc kết nối giữa Hệ thống thông tin nguồn thành phố với Hệ thống truyền thanh cơ sở theo công nghệ truyền thanh số đã được thành phố đầu tư năm 2021 và các hệ thống truyền thanh số đã được triển khai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty VTC dịch vụ truyền hình số tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm Thông tin nguồn với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và cán bộ trực tiếp vận hành hệ thống thiết bị của 15 xã, phường, thị trấn đã triển khai lắp đặt hệ thống truyền thanh kỹ thuật số năm 2021; 09 phường và dải Trung tâm thuộc quận Hồng Bàng; 12 phường thuộc quận Ngô Quyền; 06 phường thuộc quận Hải An.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn, các học viên được cung cấp, chia sẻ thêm nhiều kiến thức tổng quan về Hệ thống như: Mô hình Hệ thống, chức năng của Hệ thống, công nghệ áp dụng và ý nghĩa mang lại, đồng thời được hướng dẫn cách tiếp cận, vận hành hệ thống một cách hiệu quả nhất để phục vụ cho công tác tuyên truyền.

 

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang