image banner
Triển khai công tác tuyên truyền

 Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tại các văn bản: Quyết đinh số 1139/QĐ-UBND ngày 08/4/2024 Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt Phương án cung ứng điện năm 2024 trên địa bàn thành phố khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn; Văn bản số 772/UBND-XD3 ngày 09/4/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội; Văn bản số 2274/VP-TCNS ngày 06/4/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường giải pháp quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước; Văn bản số 2274/VP-TCNS ngày 11/4/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thực hiện lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố; Văn bản số 221/TTCS-TTTQ ngày 05/4/2023 của Cục Thông tin cơ sở về thông tin, tuyên truyền Lễ phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trong cả nước (văn bản gửi kèm theo),

Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng đề nghị các đơn vị phối hợp, thực hiện các nội dung sau:

1. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025; thông tin, biểu dương những mô hình hay, cách làm hiệu quả, điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua.

2. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhất là người đứng đầu, tạo sự thống nhất cao trong việc thực hiện phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

3. Tuyên truyền sâu rộng, đa dạng đến các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất thuốc lá, rượu và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố nắm bắt quy định dán tem điện tử rượu, thuốc lá sản xuất trong nước để phối hợp thực hiện. Tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng sản xuất sản phẩm rượu và sản phẩm thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước thực hiện đăng ký, sử dụng tem, dán tem và đăng ký, kê khai nộp thuế theo quy định. Đẩy mạnh triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ, giúp người nộp thuế thấy được những lợi ích của việc đăng ký, sử dụng tem điện tử và người tiêu dùng cũng thấy được quyền lợi của mình được đảm bảo khi sử dụng sản phẩm được dán tem.

4. Tuyên truyền về chủ trương và các giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố, xây dựng các chuyên đề tuyên truyền về tiết kiệm điện và các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả đặc biệt vào mùa nắng nóng năm 2024.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu và người dân trên địa bàn thành phố nắm bắt quy định pháp luật về hoá đơn, chứng từ và lợi ích của việc phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

   Đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu nên lựa chọn giải pháp sử dụng hóa đơn điện tử tích hợp với cột bơm xăng, dầu để hệ thống tự động lập hóa đơn sau mỗi lần bán hàng, giúp người bán tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc lập hóa đơn, cũng như việc tổng hợp dữ liệu gửi đến cơ quan thuế.

 

Trần Hương
TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang