image banner
Theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến, chủ động trong việc phòng, chống và ứng phó với bão số 1
Sở Thông tin và Truyền thông vừa có Văn bản số 1434/STTTT-BCVT, ngày 16/7/2023 về việc chủ động ứng phó với bão và các tình huống thiên tai có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 1.

Theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến, chủ động trong việc phòng, chống

và ứng phó với bão số 1

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có Văn bản số 1434/STTTT-BCVT, ngày 16/7/2023 về việc chủ động ứng phó với bão và các tình huống thiên tai có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 1.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thường xuyên cập nhật bản tin dự báo liên quan đến bão từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố và Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia; theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của bão; tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin người dân, doanh nghiệp trên địa bàn để chủ động phòng chống. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng và triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn đối với hệ thống cột anten thu phát sóng của hệ thống đài phát thanh huyện và đài truyền thanh FM các xã, phường, thị trấn.

Các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện thông tin, tuyên truyền nội dung tại Công điện số 53/CĐ-PCTT-TKCN&PTDS. Thường xuyên theo dõi, cập nhật về tình hình, diễn biến của bão, tổ chức tuyên truyền, thông tin kịp thời đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố để có biện pháp chủ động ứng phó với bão.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng. Căn cứ nội dung nhiệm vụ được phân công, chủ động tổ chức triển khai nhiệm vụ, chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về kết quả triển khai nhiệm vụ được phân công.

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông hoạt động trên địa bàn thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của bão số 01; thông tin liên tục tới các đơn vị, cá nhân trực thuộc về tình hình diễn biến của bão để chủ động trong việc phòng, chống và ứng phó với bão. Tổ chức triển khai ngay các phương án phòng, chống bão, mưa, lũ, phương án ứng cứu thông tin và phương án đảm bảo thông tin liên lạc bưu chính, viễn thông phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền thành phố trong phòng, chống bão số 01.

Tập trung kiểm tra, gia cố lại toàn bộ nhà trạm, cột cao, anten thuộc hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn và mạng ngoại vi, bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới như thiết bị nguồn điện, máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của bão số 01.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin báo cáo về thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng.

Viễn thông Hải Phòng, Viettel Hải Phòng đảm bảo thông suốt đường truyền phục vụ hội nghị truyền hình trực tuyến của Chính phủ, UBND thành phố đến các điểm cầu toàn thành phố; bố trí nhân lực ứng trực kịp thời khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai ngành Thông tin và Truyền thông cử đồng chí Trần Văn Thản – Chuyên viên Phòng Bưu chính, Viễn thông, điện thoại: 0948.241.466, email: thanhthantb@gmail.com là đầu mối phối hợp, cung cấp và trao đổi thông tin.


TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang