image banner
Chủ tịch Quốc hội: Ngày bầu cử trong đại dịch COVID-19 thấy được sức mạnh trùng trùng, điệp điệp của nhân dân
Trao đổi với báo chí ngay sau khi thực hiện quyền công dân của mình tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, qua ngày bầu cử trong đại dịch COVID-19 lần này càng thấy được sức mạnh trùng trùng, điệp điệp của nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.


Chủ tịch Quốc hội: Ngày bầu cử trong đại dịch COVID-19 thấy được sức mạnh trùng trùng, điệp điệp của nhân dân

(CLO) Trao đổi với báo chí ngay sau khi thực hiện quyền công dân của mình tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, qua ngày bầu cử trong đại dịch COVID-19 lần này càng thấy được sức mạnh trùng trùng, điệp điệp của nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường
cùng các đại biểu, cử tri thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng
thực hiện nghi lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.
 
Gặp gỡ, chia sẻ thông tin với báo chí ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; thay mặt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã gửi tới đồng bào cử tri cả nước lời chào trân trọng, thân ái nhất.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, bản thân ông cảm thấy rất tự hào vì hôm nay là ngày rất trọng đại của đất nước, ngày mà gần 70 triệu cử tri cả nước sẽ đến 85.000 điểm bỏ phiếu để lựa chọn cho mình những đại diện trong Quốc hội và HĐND các cấp ở các địa phương.
“Hôm nay có thể nói là ngày rất đặc biệt, có thể nói là ngày hội non sông, không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ở Hải Phòng cũng vậy, mọi người rất nô nức, phấn khởi, hăng hái đi bỏ phiếu và tôi thấy điều này toát lên từ ánh mắt mọi người và những tà áo dài rất đẹp của phụ nữ. Cử tri nam cũng như nữ, người trẻ cũng như người già với một không khí như thế này thì quả thật tôi rất xúc động và tự hào”, Chủ tịch Quốc hội nói.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền công dân - bỏ phiếu bầu cử.
 
Chia sẻ cảm xúc của mình, Chủ tịch Quốc hội cho biết, bản thân ông rất nhiều lần thực hiện nghĩa vụ của công dân nhưng đây là lần đầu tiên được bỏ phiếu tại Hải Phòng, thành phố Cảng anh hùng.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, ngày bầu cử lần này được diễn ra trong một cái hoàn cảnh rất là đặc biệt, đại dịch COVID-19 đang bùng phát nhanh hơn, mạnh hơn, nguy hiểm hơn và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.
“Phải nói các thành viên trong Hội đồng Bầu cử cũng như cá nhân tôi phải nói là hồi hộp từng ngày, hồi hộp từng giờ và ngày hôm qua tôi rất vui mừng vì cả nước chúng ta có 16 tỉnh thực hiện bỏ phiếu sớm với hơn 500 nghìn cử tri đi bỏ phiếu, có 14/16 tỉnh đã bỏ phiếu với tổng số 100% cử tri đi bầu. Đến ngày hôm qua có 99,96% tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.
Chủ tịch Quốc hội cảm thấy đặc biệt vui mừng khi ngày hôm nay được chứng kiến không khí như là lễ hội của tất cả các khu vực bầu cử trong cả nước trong điều kiện đại dịch như hiện nay.
“Các thành viên trong Hội đồng Bầu cử cũng như cá nhân tôi hết sức vui mừng, qua ngày bầu cử trong đại dịch COVID-19 lần này chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng, điệp điệp của nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện quyền công dân.
 
Chia sẻ về nhiệm vụ, phương hướng của Quốc hội trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng XIII thì Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trên cả mặt lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia. Để Quốc hội ngày càng thực sự xứng đáng là cơ quan quyền lực nhất của nhân dân, cơ quan cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam.
Đánh giá kết quả bước đầu trong tổ chức bầu cử, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có chuẩn bị rất sớm và rất lâu. Theo đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia khóa này được thành lập sớm hơn rất nhiều so với thông lệ.
Từ giữa năm 2020, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 45 để lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử trong cả nước, theo tinh thần đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia, các cấp ủy Đảng, chính quyền và HĐND, MTTQ các cấp và Ủy ban Bầu cử các cấp đã vào cuộc rất đồng bộ cùng với sự đồng lòng rất tích cực của nhân dân đã chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này hết sức chu đáo, toàn diện, rất cụ thể, rất sâu sát.
“Chúng ta cũng chuẩn bị với tinh thần rất là sáng tạo, để vượt qua mọi khó khăn của đại dịch COVID-19. Chúng tôi nhận thấy đây là trách nhiệm rất cao, cho đến nay các khu vực bầu cử cuộc bầu cử đang diễn ra hết sức thành công, với khí thế, tinh thần quyết tâm, sự đồng lòng của cử tri cả nước tôi tin chắc rằng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp”, Chủ tịch Quốc hội nói.
 
Nhiều cử tri An Lão đã thực hiện quyền bầu cử của mình.
 
Tại cuộc bầu cử lần này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời cảm ơn, tình cảm chân thành tới các y bác sĩ, lực lượng vũ trang, biên phòng, dân phòng, các nhân viên tình nguyện đang trong các vùng dịch, các khu cách ly, cán bộ thôn, tổ dân phố không quản ngại ngày đêm vừa thực hiện kiểm soát, truy vết dịch bệnh, vừa phục vụ công tác bầu cử đã góp công lao không nhỏ để đóng góp cho thành công của bầu cử.
Chủ tịch Vương Đình Huệ kỳ vọng rằng những người được tôi và Nhân dân lựa chọn vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ là những người xứng đáng nhất, đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của đất nước, sự ấm no, hạnh phúc và công bằng cho Nhân dân.
“Tôi mong rằng, toàn bộ cử tri đi bầu đều không quên, thực hiện tốt các quy định bầu cử, đặc biệt là các quy định trong các khu vực bỏ phiếu để ngày bầu cử hôm nay diễn ra trên toàn quốc diễn ra trong một không khí thật sự là vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật và tuyệt đối an toàn đi đến thành công rất tốt đẹp. Để góp phần xây dựng đất nước chúng ta ngày càng đàng hoàng hơn, ngày càng hùng cường, nhân dân có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc như mong muốn của Bác Hồ kính yêu và chỉ tiêu, mục tiêu của chúng ta đặt ra”, Chủ tịch Quốc hội mong muốn.
Tử Hưng - Quốc Trần
TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang