Sáng 23/5, ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức bắt đầu. Tại khu vực bầu cử số 3, thuộc xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên tham gia bỏ phiếu bầu cử. Cùng tham dự có các đồng chí: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên.

Các đại biểu tiến hành khai mạc bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên.

Đúng 7h, các đại biểu tiến hành khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến ngày 23-5, toàn xã An Lư có 9.573 cử tri với 9 đơn vị bỏ phiếu. Riêng khu vực bầu cử số 3, thuộc thôn An Lợi, xã An Lư có hơn 1.300 cử tri. Từ sớm cùng ngày, hàng trăm cử tri đã náo nức thực hiện quyền bầu cử.

Danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được treo dán ở nơi ra vào, rất thuận tiện cho cử tri cân nhắc, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp nên tại các điểm bầu cử, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra và niêm phong hòm phiếu.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Thủy Nguyên, toàn huyện có 246.000 cử tri. 1.590 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 theo 298 đơn vị bầu cử. Từ sáng 23/5, các điểm bầu cử tại 37 xã, thị trấn trên cả huyện đã đồng loạt khai mạc với không khí tưng bừng, an toàn và đúng pháp luật.

Cử tri cao tuổi xã An Lư, huyện Thủy Nguyên bỏ phiếu bầu cử.

Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, huyện Thủy Nguyên đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống dịch COVID-19. Lực lượng Công an huyện bố trí 100% cán bộ chiến sĩ, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm bầu cử.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại đơn vị bầu số 3, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên.

Mỗi cử tri đi bầu cử không chỉ có trách nhiệm với từng lá phiếu của mình, mà còn phải thực hiện trách nhiệm tự giác phòng, chống dịch. Đến các điểm bầu cử, cử tri đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước lúc vào khu vực bỏ phiếu và thực hiện giãn cách theo quy định.

Các cử tri lựa chọn các đại biểu ưu tú để bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Quang Liễn, Bí thư Chi bộ thôn An Lợi, xã An Lư bày tỏ: “Mỗi cử tri khi tham gia bầu cử không những là niềm vinh dự được thực hiện quyền dân chủ, mà còn là nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với vận mệnh đất nước. Để cử tri biết được về mình và lựa chọn chính xác người thực sự xứng đáng là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đòi hỏi không chỉ thông qua tóm tắt tiểu sử, những lần vận động và tiếp xúc cử tri, mà cái chính là ứng cử viên phải thể hiện mình là người có đủ điều kiện, bản lĩnh và sẵn sàng phục vụ nhân dân“.

Chúng tôi mong muốn không chỉ là những lời hứa của ứng cử viên, mà là những hành động và việc làm thiết thực đem lại hiệu quả cho hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp, cũng như nói lên được tiếng nói cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”, ông Liễn khẳng định.

THỦY NGUYÊN