image banner
Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non

(Haiphong.gov.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa có Văn bản hướng dẫn việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non.


Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng,
chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non

(Haiphong.gov.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa có Văn bản hướng dẫn việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non.(Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị liên quan tích cực truyền thông đưa trẻ em đi học trên nguyên tắc cha mẹ học sinh thực sự có nhu cầu, trên tinh thần tự nguyện. Sử dụng hiệu quả các kênh thông tin để giải đáp thắc mắc cho phụ huynh, tạo đồng thuận để phụ huynh, người dân yên tâm cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Chủ động xây dựng các phương án về việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở GDMN đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT để đảm bảo an toàn trường học; các lớp học tổ chức độc lập với nhau, trong trường hợp dịch xảy ra, đánh giá nguy cơ từng lớp, lớp không có yếu tố dịch tễ vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên để tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Rà soát đội ngũ, phân công hợp lý đội ngũ thực hiện linh hoạt các nhiệm vụ, tạo sức mạnh đoàn kết của tập thể, tinh thần tương ái, hỗ trợ đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ. Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên, đặc biệt là các cơ sở GDMN tư thục, khi mở cửa trường học lại. Cùng với đó, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ sở GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến kéo dài và phức tạp.

Trâm Bầu

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang