image banner
Học sinh Hải Phòng đạt 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50
Sáng 25/11, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức Chương trình Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 (UPU 50) tại Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Chương trình Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và 6 điểm cầu: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc - là các địa phương có học sinh đoạt giải chính thức cuộc thi.
Tham dự tại điểm cầu Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đỗ Khắc Chất - Giám đốc Bưu điện thành phố Hải Phòng; Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng đại diện các em học sinh đạt giải của Cuộc thi.

Em Lê Trung Kiên, học sinh lớp 9D9, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền và em Đặng Quang Phúc, học sinh lớp 8A1, trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng đạt xuất sắc giải Ba; em Trần Thùy Ngọc Ánh, học sinh lớp 9A4, trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng xuất sắc đạt giải Khuyến khích Cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi cũng trao 6 giải Triển vọng cho các em học sinh của Hải Phòng. Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng và Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền nhận giải Tập thể do có học sinh tham gia đạt giải cao.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 50 do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức với đề tài: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic).

Trong lần thứ 33 được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 50 đã được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh đến từ khắp mọi miền đất nước.

Đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học online nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em... 

Nhiều bức thư được các em viết gửi cho người thân bằng những cảm xúc chân thật, giản dị, cảm động, như: Gửi em bé sinh ra trong mùa COVID;  Gửi mẹ làm bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch; Gửi “bố nuôi” là cán bộ đồn biên phòng – nơi vùng biên đang căng mình chống dịch; Gửi thư cho bà nội kể về bố là chiến sĩ hải quân ở Trường Sa đã nhường suất về ăn Tết cho chú chiến sĩ trẻ khi vợ vừa sinh con; Thư kể về trải nghiệm của bản thân khi được tự tay may khẩu trang tặng các bác sĩ trong bệnh viện, viết kịch bản phim về đề tài chống COVID-19...

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải “Cây bút Triển vọng” và 6 thư khen dành cho học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt.

Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất năm nay là em Đào Anh Thư, học sinh lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Bức thư của em đang được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh của Chương trình:


Đồng chí Lê Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Đỗ Khắc Chất - Giám đốc Bưu điện thành phố Hải Phòng trao giải Ba và giải Khuyến khíchĐồng chí
Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn và đồng chí Đỗ Khắc Chất - Giám đốc Bưu điện thành phố Hải Phòng trao giải tập thể cho Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng BàngCác đồng chí lãnh đạo sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải

TIN MỚI NHẤT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 62 Võ Thị Sáu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3736907 - Fax: 0225.3736907

Email: tiepdan_sotttt@haiphong.gov.vn

Trưởng ban biên tập: Phạm Văn Tuấn - Giám đốc Sở

Copyright © Cổng thông tin điện tử Sở Thông Tin Và Truyền Thông.

Chung nhan Tin Nhiem Mang